ทำความสะอาดผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็น รูพรุน หรือไม่ เป็นขั้นตอน หลัก ก่อนที่จะ ทาสี หรือการกู้คืน วัตถุ น้ำ แรงดันสูง jetting สำหรับการเตรียม พื้นผิวที่สะอาด วิธีที่ประหยัด ในการเตรียม พื้นผิวใด ๆ มัน เป็นรูปแบบของ การทำความสะอาด น้ำ- ซึ่งหมายความว่า การถ่ายภาพ น้ำ ที่ความดัน สูงและ มุ่งเน้น ทิศทางของ ที่พื้นผิว ที่จะทำความสะอาด

อนุภาค หลวม ฝุ่นและ สารปนเปื้อน จะต้อง เอาออก ก่อน มิฉะนั้น จะส่งผลกระทบ อย่างมากในการประยุกต์ใช้ ใหม่ ในทางลบ การ เคลือบผิว ใหม่ อย่างใดอย่างหนึ่ง จะไม่ เป็นไปตาม ที่ทุกคน หรือจะ มีอายุขัย สั้น ได้อย่างง่ายดายโดย ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น หรือ สวมใส่ ออก ไกลมากขึ้น อย่างรวดเร็ว กว่าปกติ ทั้งหมดนี้ สามารถหลีกเลี่ยงโดย การไม่กี่นาที ก่อนที่จะมี การประยุกต์ใช้

แทน ที่จะ ทราย ระเบิด หรือการใช้ ตัวทำละลาย สารเคมี สูงมาก พ่นน้ำ แรงดัน โดยใช้ อุปกรณ์ที่เหมาะสม สำหรับ ปริมาณที่เหมาะสมของ แรง เป็นที่ชื่นชอบ ของ มืออาชีพ จำนวนมากเพื่อ หลีกเลี่ยง ฝุ่น ที่ไม่จำเป็นและ รับประทานอาหารกับ นักเต้นระบำ ของเหลว นอกจากนี้ยัง เป็นวิธีที่ ปลอดภัยสำหรับ คนงาน ที่ มีงาน ของการลบ พื้นผิว เก่า สารเคมีที่ ต้องใช้ความ ระมัดระวังความปลอดภัย มากขึ้นและสามารถ ก่อให้เกิด ความเสี่ยงต่อสุขภาพ บาง ทราย ระเบิด ยังสามารถเป็น ที่ไม่เป็นมิตร กับสิ่งแวดล้อม มาก

ใช้น้ำ บังคับผ่าน ไอพ่น สามารถเอา สีเก่า หรือ รั่วซึม อื่น ๆ จาก คอนกรีต โลหะ ปริมาณ ของความดัน ที่ใช้สามารถ ไปสูงถึง 2,800 บาร์และ แม้กระทั่งการ ที่สูงกว่า ขึ้นอยู่กับ งาน ใช้ในเชิงพาณิชย์ สามารถไป สูงขึ้น มากที่สุดเท่าที่ 3,800 บาร์ ซึ่งเรียกว่า สูงเป็นพิเศษ jetting น้ำแรงดัน

อุปกรณ์ ที่จำเป็น สำหรับน้ำ แรงดันสูง jetting สำหรับการเตรียม พื้นผิว ช่วงจาก เครื่องมือ ที่มีขนาด สำหรับการใช้งาน โดย คนงานเครื่องจักร หมายถึงการ ปฏิบัติงาน โดยไม่มี มนุษย์ นำ มัน มันเป็นวิธีที่ ได้รับการยอมรับ ในการเตรียม พื้นผิว ทั่วโลก

สำหรับพื้นผิว ที่มี รูพรุน ความดันสูง jetting น้ำ เป็น วิธีที่ต้องการ จะลบ เคลือบ เก่า เพราะ นี่คือ jets น้ำสามารถเข้าถึง ภายในและ ทำความสะอาดออกจากวัสดุ เก่าและ สารปนเปื้อน ที่อยู่ภายใน รูขุมขน ด้วยกล้องจุลทรรศน์ โดยไม่ทำร้าย ผิว ของตัวเอง ไม่มีความเสียหาย จะทำ ซึ่ง สามารถเกิดขึ้น ได้อย่างง่ายดายด้วย ความดัน มากเกินไปจาก ลวด ปอก หรือทราย พ่น ตัวทำละลาย สารเคมี นอกจากนี้ยัง ยากที่จะ วัด เป็นสิ่งที่ มีความแข็งแรง และเวลาที่ พวกเขาจะต้อง ถูกนำมาใช้

ยางมะตอย เป็นพื้นผิว อื่นที่ jetting น้ำแรงดัน สูง เป็นที่นิยมใช้ ในการ เตรียมความพร้อม สำหรับ รันเวย์ สนามบิน จำนวนของแรงเสียดทาน ที่เข้ามาใน การติดต่อระหว่าง เครื่องบินและ พื้นผิว ยางมะตอยเป็นสิ่งสำคัญ หากมี มากเกินไป ยาง สร้างขึ้น บนพื้นผิวของมันจะกลายเป็น น้อยลง ทนและ ลื่น มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเปียก นี่เป็นสาเหตุที่ เครื่องบิน จะต้องใช้ ระยะทางมากขึ้น ที่จะออก และที่ดิน

มี หลายส่วน ที่จะดำน้ำ แรงดันสูง สำหรับการเตรียม พื้นผิว ซึ่งรวมถึงปั๊ม , วาล์ว , เจ็ตส์ และสเปรย์ บาร์ ทั้งหมด ที่มาใน ความหลากหลายของ ขนาด ที่ง่ายและ ยาก เหมือนกัน บางคนมีความ หมุน ขับเคลื่อน และบางคน ใช้พลัง ไฮดรอลิ

โดยรวม สำหรับการกำจัด ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม และมีประสิทธิภาพ ของการเคลือบ ที่ไม่พึงประสงค์ จาก น้ำมันดิน ในการวาด และ สมัครพรรคพวก อื่น ๆ น้ำแรงดัน สูง jetting สำหรับการเตรียม พื้นผิวที่ เป็นระบบ การกำจัด น้ำ ทำความสะอาด ได้รับการแต่งตั้ง โดยผู้เชี่ยวชาญ ทั่วโลก